ใครว่านับแกะแล้วจะนอนหลับฝันดี..ขอเถียงขาดใจว่า นับแกะแล้วสนุกดี วิ่งเล่น เต้นแร้งเต้นกาตื่นตาได้ไม่หลับไม่นอนต่างหาก ยิ่งฟาร์มแกะระดับตำนานอันดันแรกๆ ของไทยที่กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตติดเทรนด์ไปแล้ว อย่าง เนี่ยใครที่มา เที่ยวสวนผึ้ง เป็นต้องแวะมาถ่ายรูป และให้อาหารแกะกันทั้งนั้น

เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง


ปัจจุบัน The Scenery Vintage Farm ปรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ไม่มีที่พักค้างคืน เปิดบริการทุกวัน ด้านในมีให้บริการเยี่ยมชมฟาร์มและให้อาหารน้องแกะที่สุดแสนจะน่ารัก จนเรารู้สึกว่าอะไรๆ ที่นี่ล้วนยิ้มได้

สวนผึ้ง ราชบุรี


บรรยากาศความสดใสของที่นี่ถูกจัดตกแต่งเป็นหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage ที่รอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ อย่างอบอุ่น ให้ได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมอาคารสถานที่ในไตล์ English Country แวดล้อมด้วยน้องๆ แกะขนฟูปุกปุยน่ารัก และโดยรอบบริเวณด้านในยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมายเป็นต้นว่า เกมทุบแกะลงถัง กิจกรรมปาลูกโป่งสนุกๆ หรือทดสอบความแม่นยำกับกิจกรรมยิงธนู แบบถูกวิธี ไหนจะการขี่ม้า ชิงช้าสวรรค์ชมวิวแบบพาโนราม่า ชมวิวของสถานที่แห่งนี้จากมุมสูง สนุกกับการแต่งกาย และถ่ายภาพสไตล์ Vintage  

สวนผึ้ง ราชบุรี


นอกจากกิจกรรมสนุกๆ หลากหลายแล้ว ที่นี่ก็ไม่ปล่อยให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ หิวเลย ที่ ร้านอาหาร Honey Scene ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม มีขนมอร่อยๆให้แวะชิม มีไอศกรีมนมแกะสดๆ ที่แรก และที่เดียวในประเทศไทย ที่รสชาติหอมหวานมันอร่อย มีคุกกี้นมแกะ เต้าหู้นมแกะ พร้อมชมวิวมุมสูงของทุ่งเลี้ยงแกะกลางหุบเขา  ทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึก  สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพ เช่น น้ำผึ้ง  และสำหรับในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีจะมีงานที่มีชื่อเสียงของสวนผึ้ง คือ  Romantic Art Festival ,candle in the winter งานที่รวมเอา ดนตรี ศิลปะ แสงเทียนยามค่ำคืน มาอยู่ในที่เดียวกัน

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี

การเดินทางสะดวกมากอยู่ห่างจาก ที่ว่าการ อ.สวนผึ้ง ประมาณ 9 กม. ปากทางเข้าอยู่ติดกับ ภูผาผึ้งรีสอร์ท ขับเข้ามาอีก 5 กม. สถานที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกมาก 

สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี

The Scenery Vintage Farm ตั้งอยู่ที่ 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 

ค่าเข้าชม : 40 บาท (พร้อมหญ้าสำหรับเลี้ยงแกะ 1 กำ และซื้อเพิ่มได้ในกำละ 20 บาท)

…ไปเที่ยวเล่นชมแกะที่นี่ รู้สึกน้องๆ แกะที่อารมณ์ดียิ้มแป้นแบบมีความสุขกว่าบรรดาแกะที่ไหนๆ ทำเอาเรามีความสุขยิ้มไปด้วยจริงๆ