"Indigo Pearl" หรือไข่มุกสีน้ำเงินที่ตั้งอยู่บริเวณหาดในยาง ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ตแห่งนี้ นับว่าเป็นโรงแรมที่มีดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์และคอนเซ็ปต์เฉพาะตัวไม่เหมือนโรงแรมใดๆ เลยในภูเก็ต การออกแบบ และวางคอนเซ็ปต์ โรงแรมโดยเนรมิตเหมืองแร่เดิมของผืนดินแห่งนี้ให้กลายเป็น โรงแรมหรูมีสไตล์ ทำให้ "Indigo Pearl" ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็นเลิศด้านการออกแบบ (Best Design Hotel Awards) ของนิตยสารทั้งใน และต่างประเทศ ตลอดจนเดินสายกวาดรางวัลจากหลายสถาบันการท่องเที่ยวและโรงแรม สำหรับความเป็นที่สุดของโรงแรม ดีไซน์เจ๋ง

Indigo Pearl ภูเก็ต

โรงแรมเน้นใช้สีน้ำเงินสดในรายละเอียดการตกแต่งเช่น ผ้าบุที่นั่ง โซฟา โคมไฟ หรือบางผนังที่ทาสีน้ำเงินโดดเด้งดึงดูดสายตาได้ดี และเลือกใช้วัสดุอย่างโลหะและหนังสัตว์ตกแต่งผสมผสานกับผนังปูนเปลือยทั้งบริเวณล็อบบี้ และตามห้องพักแขก เพื่อให้อารมณ์ดิบ เท่ ซึ่งเป็นแนวทางคอนเซ็ปต์หลัก ย้อนอารมณ์เหมืองแร่เก่า

Indigo Pearl ภูเก็ต

ฟังดูว่าโรงแรมตั้งอยู่บนที่ดินที่เคยเป็นเหมืองแร่เดิม แรกอาจนึกว่าแร้นแค้นต้นไม้ใหญ่ แต่ปล่าวเลย…อาคาร ห้องพักของโรงแรมถูกโอบล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ต้นไร่ การจัดวางผังโรงแรมเต็มไปด้วยจังหวะที่สอดคล้องพอดิบพอดีกับแลนด์สเคปที่เป็นเนินเตี้ยบ้าง ที่ราบบ้าง และจากด้านหนึ่งของโรงแรมสามารถเดินทะลุไปถึงชายหาดได้ไม่ไกลเลย

Indigo Pearl ภูเก็ต

ทันทีที่เช็คอิน แม้จะค่ำมืดดึกดื่นเพียงใด พนักงานก็ยังยิ้มใสพร้อมเสิร์ฟน้ำกระเจี๊ยบ หวานเย็นอมเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งเป็น complimetary drink ในแก้วสีน้ำเงินทรงเก๋ ไม่หลุดคอนเซ็ปต์ ไข่มุกสีน้ำเงิน ซึ่งให้ความสดชื่นกับแขกผู้ที่เข้ามาพักอย่างเราได้เป็นอย่างดี

Indigo Pearl ภูเก็ต

และด้วยพื้นที่อาณาบริเวณของโรงแรมที่ค่อนข้างกว้าง ทางโรงแรมจัดรถกอล์ฟขับพาเรา รับ-ส่ง ถึงห้องพักและอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ที่เก๋ไก๋กว่านั้น คือ ห้องอาหารเช้า Tin Mine ที่เป็นพื้นที่เปิดรับอากาศบริสุทธิ์โดยรอบ ทานกันเพลิน ชมนกชมไม้กันพลาง ถือเป็นมื้อเช้าที่วิเศษที่สุดแบบเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

Indigo Pearl ภูเก็ต

ความสมบูรณ์พูนสุขของการเข้าพักที่นี่ไม่ได้มีแค่ ห้องพักดีไซน์สุดเก๋ ห้องอาหารนั่งสบายพร้อมอาหารรสเลิศ หรือบรรยากาศร่มรื่นให้ฟอกปอดเท่านั้น หากแต่ยังมีสปาบนอาคารรังไหม ที่เรียกว่า Cocoon Spa ไว้คอยให้บริการแขก ปรนเปรอความสุขสบายเต็มที่แทบไม่ต้องออกไปเที่ยวไหน

Indigo Pearl ภูเก็ต

"Indigo Pearl" ถือเป็นที่พัก ที่มอบช่วงเวลาผ่อนคลาย ให้ชีวิตได้ชาร์ตแบตอย่างแท้จริง